Monday, March 31, 2014

In nhãn đĩa CD/DVD trong Excel | Quản Trị Mạng

Bước 1: Vào menu Insert >Text Box hoặc nhấp tượng trưng Text Box trên thanh dụng cụ Drawing, con trỏ lúc này biến thành dấu cộng. Bạn hãy vẽ một khung vuông bất kỳ trên màn hình, sau đó chỉnh độ rộng của khung bằng cách trỏ chuột vào một trong tám núm trên khung và kéo ra vào theo chiều mũi tên. Tiếp theo, nhấp nút Draw trên thanh dụng cụ Drawing (nếu không có nút này, bạn hãy vào menu View > Toolbar > Drawing để gọi thanh phương tiện này ra) rồi chọn Change AutoShape > Basic Shape, chọn hai hình tròn lồng vào nhau. Vậy là khung vuông đã biến thành tròn.

Bước 2: Công việc tiếp theo là chọn ảnh nền cho nhãn đĩa, hãy nhấp đúp trên cạnh của khung nhãn đĩa. Hộp thoại Format Text Box hiện ra, chọn thẻ Color and Lines vùng Fill, mục Color hãy bấm chuột vào tam giác đen bên cạnh, chọn Fill Effect, chọn thẻ Picture, bấm nút click here Select Picture rồi chọn hình ảnh đã chuẩn bị (lưu trong ổ đĩa hay thư mục) bấm chọn Open bấm OK lần lượt cho các hộp thoại đang còn trên màn hình.

Bước 3: Nhấp chuột vào nhãn đĩa đang có trên màn hình. Khi con trỏ nhấp nháy cho gõ chữ thì hãy gõ nội dung của đĩa CD vào. Nhằm giúp cho nhãn đĩa thêm tinh ranh, dùng WordArt để làm tiêu đề lớn cho nhãn đĩa. Tiếp theo là trang hoàng màu mè theo gu từng người. Rút cuộc, bạn hãy để chế độ xem màn hình ở 75% (menu View > Zoom, chọn 75%  > OK) rồi điều chỉnh cho size của nhãn đĩa hạp với size của đĩa. Hiện thời nếu có được máy in màu để in thì thật là ráo!

No comments:

Post a Comment