Tuesday, May 20, 2014

Xếp giấy khôn cùng bổ ích với cả trẻ mỏ, người lớn | nhà trẻ ...

Không chỉ là xếp giấy Origami mang nhiều giá trị về nhận thức lẫn ý thức cho con trẻ, người lớn.

Với trẻ nít:

Một số nơi trên thế giới đã đưa Origami vào thành môn học, khởi điểm là ở Mẫu giáo. Việc gấp giấy đem lại cho trẻ nhiều nhận về toán học( nhận biết các hình hình học, các đoạn thằng, đường nét…), phát triển thẫm mỹ (phối hợp màu sắc, độ to nhỏ phù hợp,…) kỹ năng vận động của bàn tay (gấp, vuốt…), đoàn luyện trí nhớ (các bước thực hành), phát triển sự tưởng tượng ,tình cảm (hưng phấn, thúc khi làm đươc một sản phẩm)…Tóm lại, chỉ là “gấp giấy”nhưng  là sự hoạt động hết mình của não phải và não trái.

Phát triển nhận thức cho trẻ từ Mẫu giáo qua hoạt động xếp xấy Origami

Phát triển nhận thức cho trẻ từ tuổi Mẫu giáo qua hoạt động xếp giấy

Một số mẫu xếp giấy đơn giản, dễ thương cho trẻ:

 

Với người lớn:

Origami mang nhiều ý nghĩa. Về nhận thức cũng có tác dụng như đối với trẻ ở trên. Về tinh thần: Origami là một nghệ thuật nhẹ nhõm tận tường. Nó đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều thầy thuốc và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng Origami như một liệu pháp có ích vật lý và ý thức. Bác sĩ Ronald S. Levy, tại Hội Thảo Quốc Tế lần thứ nhì về Origami đối với in túi giấy hcm giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng Origami dể bình phục chức năng và trị liệu về tay. Với nhiều người, Origami là thứ tiêu khiển rất hữu hiệu, đặc biệt khi sáng tác một mẫu mới: tự do bay bổng, tự do tìm một thứ gì đó, mang màu sắc của riêng mình. Khi tự tay hoàn tất một mẫu khó, hay tự tay sáng tác một mẫu hay, thì cảm giác thật vui thích.

xep giay Origami

Origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần cho người già, giới trẻ

Một số mẫu xếp giấy độc đáo và cầu kỳ hơn cho người lớn:

 

Origami đến từ Nhật Bản và không phân biệt tuổi tác. Người lớn, trẻ con hãy trải nghiệm để cảm nhận “Khi xếp giấy tâm não sẽ mở ra”.

Nhà trẻ Thơ

Ảnh: internet

No comments:

Post a Comment