Thursday, July 28, 2016

Có nên thay thế các loại quạt cho máy lạnh vào ngày hè nóng bức không?

Lựa chọn thiết bị làm mát trong những ngày hè nóng nực luôn là mối quan tâm lớn của tất cả mọi người. Chúng ta đều biết rằng máy lạnh Mitsubishi Electric luôn là sự lựa chọn tốt trong số những thiết bị làm mát trên thị trường. Tuy nhiên có nhiều lý do khiến nhiều người không thể  lựa chọn mua những chiếc máy lạnh cho mình và gia đình.


Một số lý do khiến cho các hộ gia đình không thể lựa chọn mua máy lạnh


Thay thế việc lựa chọn máy lạnh Mitsubishi Electric, nhiều người đã tìm đến những thiết bị làm mát khác như quạt hơi nước, quạt đá. Có thể nói những người không lựa chọn máy lạnh đều do một số lý do như sau:

-         Thông thường là lý do tài chính nên không lắp máy lạnh do máy lạnh là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng khi sử dụng so với các loại thiêt bị làm mát khác trong gia đình.

-          Do cơ thể của một số người không thể thích nghi được với nhiệt độ của phòng có sử dụng máy lạnh.

-         Hay do mắc các chứng bệnh về viêm khớp không thể chịu được nhiệt độ lạnh khi dung máy.

Do những yếu tố không thể sử dụng máy lạnh mà người dung thường chuyển sang sử dụng các thiết bị như quạt điện, quạt hơi nước để giải quyết không khí nóng bức này.

Vậy thực sự những chiếc quạt hơi nước, quạt đá có thay thế được máy lạnh Mitsubishi Electric hay không?
Nguyên lý làm mát của những chiếc quạt hơi nước là quạt gió đưa luồng hơi nước vào môi trường nhằm tạo sự thoáng mát, những hạt hơi nước khi chạm vào cơ thể sẽ bay hơi và làm cho cơ thể có cảm giác mát mẻ.

Còn đối với những chiếc quạt sử dụng đá lạnh thì quạt gió sẽ thổi hơi lạnh từ nước đá vào cơ thể giúp chúng ta tạo cảm giác se lạnh nhè nhẹ. Tuy nhiên đó là khi nhiệt độ môi trường không quá nóng, độ ẩm của môi trường không cao thì ta có thể cảm thấy quạt hơi nước và quạt đá khá có tác dụng.

Nhưng đối với trường hợp nóng bức cao độ thì có thể các thiết bị quạt này không thể giải quyết được vấn đề tốt. Bên cạnh đó, các hơi nước thổi vào cơ thể có thể tụ động trên da nhiều làm cho cơ thể bị ẩm, điều không hoàn toàn không tốt đối với những người có bệnh về viêm khớp và ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của nhiều trẻ nhỏ.


Nguyên lý hoạt động của máy lạnh hoàn toàn khác đó là khi dàn lạnh tạo ra một lượng nhiệt độ thấp rồi được quạt gió đưa không khí đi qua khe của các cánh tản nhiệt trong dàn và trao đổi nhiệt độ tại đó. Và chỉ một thời gian ngắn nhiệt độ trong phòng sẽ dần dần được làm mát đều. Do vậy máy lạnh Mitsubishi Eelectric thực sự có công dụng hạ nhiệt độ phòng một cách đúng nghĩa. 

Xem thêm các tính năng nổi bật của máy lạnh tại đây.


No comments:

Post a Comment